Giúp việc theo giờ phải hoàn thành những công việc gì?

digitalmkt

Member
Mar 11, 2023
48
0
6
25
Bạn gặp khó khăn trong công việc nhà vì bận rộn với công việc và không có thời gian để làm việc nhà? Bạn đang cần một người giúp việc làm việc nhà cho mình nhưng bạn chưa từng thuê người giúp việc bao giờ nên không có kinh nghiệm thuê người. Khám phá kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ hiệu quả ngay trong bài viết này nhé!

1.Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ là gì?

Trước khi đúc kết kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ chúng ta cùng tìm hiểu dịch vụ thuê giúp việc theo giờ là gì nhé!

Dịch vụ thuê giúp việc theo giờ là hình thức giúp việc phát triển từ người giúp việc truyền thống. Nhân viên không ăn ngủ với gia đình chủ nhà và đến làm việc vào một thời gian nhất định. Thuê giúp việc theo giờ còn bao gồm các dịch vụ khác như dọn dẹp theo giờ, nấu ăn theo giờ, thuê nhân sự theo giờ. Tính chất công việc phụ thuộc vào yêu cầu của gia đình chủ nhà.

Tìm hiểu dich vụ thuê giúp việc theo giờ là gì?

>> Xem thêm tại:https://vesinhnha247.com/giup-viec-theo-gio/

2.Ưu điểm khi thuê dịch vụ giúp việc theo giờ

Thực tế, thuê giúp việc theo giờ không chỉ giảm bớt gánh nặng công việc nhà cho chị em phụ nữ mà còn mang lại rất nhiều lợi ích.

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm

Thuê người giúp việc theo giờ có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian mà bạn và gia đình có thể dành cho nhau. Sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, bạn có thời gian để thư giãn, nạp lại năng lượng và dành thời gian cho gia đình. Sau giờ làm, bạn không cần phải vội vã hàng giờ đi chợ, đón con hay vội vã về nhà nấu cơm.
Những lợi ích, ưu điểm của việc thuê giúp việc theo giờ.


Giảm chi phí

Thuê người giúp việc theo giờ giúp loại bỏ nhu cầu về các dụng cụ và đồ dùng vệ sinh đặc biệt. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Bạn cũng tiết kiệm được chi phí vì không phải trả tiền lễ tết cho nhân viên, không phải lo tiền ăn, ở, lương thưởng hàng tháng so với việc thuê người giúp việc truyền thống.

Chuyên nghiệp, hiệu quả

Khi các công ty chuyên nghiệp thuê người giúp việc theo giờ, nhân viên thường được đào tạo kỹ năng công việc. Ngôi nhà và các vật dụng trong nhà của bạn nhờ đó được làm sạch một cách nhanh chóng, hiệu quả và khoa học. Ngoài ra, giúp việc theo giờ còn có thể giúp làm sạch những vết bẩn cứng đầu, cũng như những ngóc ngách khuất mà bình thường bạn ít để ý tới.
Dịch vụ đơn giản, nhanh chóng

Việc thuê giúp việc theo giờ ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Với sự lựa chọn và các gói dịch vụ đa dạng, thật dễ dàng, nhanh chóng để thuê người giúp việc nhà theo giờ vào bất cứ lúc nào.

3.Giúp việc theo giờ phải hoàn thành những công việc gì?

Về cơ bản, dịch vụ vệ sinh theo giờ đảm nhận tất cả các công việc của gia đình và thay đổi theo yêu cầu, đặc điểm của gia đình. Nội dung công việc của người giúp việc theo giờ bao gồm:

  • Dọn dẹp, chăm sóc nhà cửa
  • Giặt giũ, sân vườn, ban công, sân thượng,…
  • Vệ sinh dụng cụ, các vật dụng có trong nhà
  • Gấp, xếp chăn màn, ga gối,…
  • Dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa các tầng, các phòng trong nhà
  • Đi chợ và nấu ăn cho gia đình
  • Chăm sóc người già, trẻ em, bệnh tật trên người v.v.
  • Chăm sóc vật nuôi, tưới cây cảnh,…

4.Một vài kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ

Xác định rõ những việc cần làm

Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ cho thấy rằng chủ nhà nên lập một danh sách các công việc cụ thể mà họ mong đợi từ họ. Điều này làm cho quá trình đàm phán với các bên liên quan đến dịch vụ hoặc người lao động chi tiết và rõ ràng hơn. Ngoài ra, những người trợ giúp biết họ phải làm bao nhiêu công việc.

Bạn có thể chọn tuổi của bạn theo mức độ công việc của bạn

Những công việc chính trong gia đình mà người giúp việc phải làm là một yếu tố để xác định yêu cầu về độ tuổi phù hợp. Về điều kiện chăm sóc người cao tuổi phải là người trung niên và cao tuổi dưới 40 tuổi, năng động, sức khỏe tốt. Hoặc gia chủ cần tìm người nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa. Không có yêu cầu nghiêm ngặt về tuổi tác, chỉ cần siêng năng và chính trực.
 Kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ mà bạn cần biết.


Phẩm chất, tính cách của người giúp việc

Đức tính và phẩm chất của người giúp việc rất quan trọng trong việc sống và làm việc với bạn. Vì vậy, cần chú trọng, bồi dưỡng những phẩm chất như liêm khiết, cần cù, nhanh nhẹn, cần cù. Một người giúp việc trung thực và thật thà sẽ đảm bảo rằng bạn không phải lo lắng về việc lặt vặt hay trộm cắp mỗi khi ra khỏi nhà. Ngoài ra, họ cũng rất có trách nhiệm trong công việc, họ làm việc có tâm và chưa từng công tác nước ngoài nên bạn hoàn toàn yên tâm khi đặt hàng.
Rõ ràng về thưởng phạt

Điều này cần được ghi rõ ràng và công khai các điều khoản trong hợp đồng. Nếu người giúp việc làm tốt sẽ được thưởng nhất định, còn nếu làm sai, vi phạm hợp đồng hay thời gian sẽ bị phạt. Vì vậy, người giúp việc mới có trách nhiệm với công việc của mình và không đòi về quê hay bỏ việc sau Tết.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích rút ra những kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ khi đến trung tâm tìm người giúp việc cũng như trong quá trình tìm kiếm người làm ưng ý. Thân ái!!!

Vệ sinh nhà 247

923 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Xem bản đồ
Hotline: 09 1984 37 39
(8:00 - 17:00, Thứ 2 - 7)