[Tuts] Chữa đau vai gáy bằng diện chuẩn là gì? có hiệu quả không

elenanguyen

Member
May 31, 2022
107
0
16
26
Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn tưởng chừng đây là phương pháp mới nhưng thực chất thì đây là phương pháp được áp dụng từ lâu (đầu những năm 1980) nhưng nó mới được sử dụng phổ biến trong một số năm gần đây. Vậy thì phương pháp này là gì? và chữa đau vai gáy có hiệu quả không?

PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN LÀ GÌ?
Diện chẩn là một phương pháp chữa bệnh của nền y học cổ truyền, phương pháp này được ra đời vào năm 1980. Đặc trưng của phương pháp diện chẩn này là việc chẩn đoán và chữa bệnh sẽ được thực hiện qua vùng da trên mặt và toàn thân. Phương pháp điều trị bằng cách dùng các động tác day ấn, xoa bóp để tác động lên các điểm rất nhạy cảm (gọi là Sinh huyệt) và vùng tương ứng với vị trí cần điều trị trên toàn thân mà không dùng đến kim châm như châm cứu.
Hiểu một cách đơn giản hơn thì diện chẩn chính là phương pháp dùng để chẩn đoán các triệu chứng bệnh thông qua khuôn mặt. Và cũng từ đó có thể phát hiện, thực hiện các tác động vào những vị trí cần thiết để phòng, điều trị các bệnh lý có liên quan.
chua-dau-vai-gay-bang-dien-chan-la-gi-co-hieu-qua-khong.jpgĐối với bệnh lý đau vai gáy thì thầy thuốc sẽ áp dụng phương pháp diện chẩn để chẩn đoán tình trạng đau vai gáy của người bệnh thông qua khuôn mặt. Từ đó sẽ có những tác động để điều trị bệnh lý này một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nhờ có sự nghiên cứu và phát triển không ngừng của nền y học hiện nay thì phương pháp diện chẩn không chỉ dừng lại ở việc chẩn đoán trên khuôn mặt mà phương pháp đã mở rộng chẩn đoán và trị liệu trên toàn thân, nhất là bàn tay, cánh tay.

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn có lợi ích gì?
Phương pháp tác động lên các huyệt đạo sẽ giúp mạch máu và khí huyết được kích thích, lưu thông, hết tắc nghẽn, máu cũng dễ dàng lưu thông hơn.
Sau khi thực hiện diện chẩn xong, người bệnh sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái và thư giãn hơn, giảm đau đớn và sự khó chịu trông thấy.
Do có sự tác động đến các huyệt đạo nên việc điều trị sẽ mang tính chất lâu dài giúp ngăn chặn sự tiến triển của bệnh, đặc biệt là hạn chế tình trạng tái phát

Các bước chữa đau vai gáy bằng diện chẩn
Đầu tiên, người thực hiện sẽ dùng tay hoặc các dụng cụ hỗ trợ để cào cả phần đầu bên trái và đầu bên phải của bệnh nhân. Đồng thời thực hiện lăn khắp mặt để các huyệt đạo trên khuôn mặt được khai thông.
Tiếp theo người thực hiện sẽ tiến hành day ấn các huyệt như 22, 63, 37, 1, 290, 127, 19, 39. Có thể day ấn khoảng 3 lần như thế, sẽ giúp nâng cao thể lực cho bệnh nhân.
Tiếp đến là sẽ tác động lên các huyệt đạo 85, 127, 16, 64, 74, 61, 50, 34, 124, động tác này có tác dụng chống co giật, ổn định thần kinh, thư gân hoạt lạc, giảm đau.

CHỮA ĐAU VAI GÁY BẰNG DIỆN CHẨN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?
Phương pháp diện chẩn chữa đau vai gáy chỉ có tác dụng chữa được các cơn đau mỏi vai gáy ở mức độ nhẹ, đồng thời phương pháp chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng bệnh chứ không điều trị được căn nguyên.

Nếu tình trạng bệnh nặng, kéo dài hoặc có dấu hiệu của các bệnh thoái hóa đốt sống cổ, thì người bệnh nên nhờ sự hướng dẫn cụ thể của bác sĩ để kết hợp thêm với một số phương pháp tiên tiến khác sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.
Ngoài ra thì người bệnh cũng có thể tập một số động tác yoga hoặc ngồi thiền để cơ thể được thư thái, thoải mái. Ngoài ra, tập luyện yoga thường xuyên còn giúp ngăn ngừa được nguy cơ bệnh tái phát hoặc phòng được nhiều căn bệnh liên quan đến xương khớp khác.


Xem thêm chi tiết bài viết tại: https://dakhoahoancautphcm.vn/chua-dau-vai-gay-bang-dien-chan-la-gi-co-hieu-qua-khong.html
+ Tin tức 24h: Phòng khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín, chất lượng
+ Báo Pháp Luật: Khám nam khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu thế nào?
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
- Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ
- Địa chỉ phòng khám: 80-82 Châu Văn Liêm, P.11, Q.5, TP.HCM
- Website: Phòng khám đa khoa Hoàn cầu
- Hotline tư vấn: (028) 3923 9999