CANH SƯỜN CHUA NẤU DỌC MÙNG

SolarWinds

Super Moderate
Nov 16, 2006
51,316
25
48
Hanoi
www.hanoiyeu.com
1681898617339.png


Nguyên liệu:
- 400 g sườn
- 3-4 thân dọc mùng
- 5 quả me xanh, dấm bỗng tuỳ các bạn
- 2 quả cà chua
- Hành mùi tàu
- Nấm hương (nếu bạn thích)
Cách làm:
- Sườn: Sườn rửa sạch, đun 2 lần nc sôi rửa lại lần nữa rồi đổ nc ninh thêm chút muối. Nhiều người thích cho dấm bỗng vào để tạo độ chua, nhưng ở đây mình sử dụng me cho nước có phần thanh dịu, không bị chua quá gắt.
- Dọc mùng: Các bạn lưu ý phải tước hết được phần sơ bên ngoài, ngâm nước muối và dấm. Đun nước sôi trần qua dọc mùng rồi vắt sạch nước để ráo, đây là mẹo để có thể giữ tủ lạnh ngăn đá ăn dần, dọc mùng luôn giòn (công đoạn này các bạn nên sử dụng găng tay không sẽ rất ngứa tay đó)
- Sườn mềm thả dọc mùng, cà chua, dứa chín đã chuẩn bị đến khi nở ra, cho thêm hành mùi tầu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Vậy là món Canh sườn chua nấu dọc mùng đã hoàn thành, chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng
Cre: Đinh Khánh Vân