Thoái hóa khớp gối nên tập yoga

Discussion in 'Mẹ và Bé' started by dunghim2, Feb 2, 2018.

 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  Joined:
  Sep 24, 2016
  Messages:
  77
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Thoái hóa khớp gối nên tập yoga như thế nào?

  Theo các chuyên gia xương khớp, tập luyện yoga đúng cách sẽ hỗ trợ tốt cho người bị thoái hóa khớp gối chân, vì sẽ giúp cơ khớp gối trở nên uyển chuyển, linh hoạt hơn, thậm chí còn có thể giúp hỗ trợ điều trị, phục hồi được các sụn khớp gối bị thoái hóa. Tuy nhiên điều đặc biệt quan trọng mà người bị thoái hóa khớp gối cần lưu ý là, họ cần phải tập những bài tập yoga phù hợp với bệnh lý của mình. Ngược lại, việc tập các bài tập yoga không phù hợp có thể gây ra tác hại với khớp gối, khiến bệnh tình nặng thêm.

  Nếu là người trước đó đã có ít nhiều thời gian tập luyện yoga và biết cách luyện tập, hít thở trong khi luyện tập yoga; thì khi bị thoái hóa khớp gối, người bệnh chỉ cần tìm hiểu thông tin hoặc nhờ huấn luyện viên của người bệnh tư vấn những động tác yoga tốt cho người bị thoái hóa khớp gối, sau đó người bệnh có thể tự luyện tập tại nhà.

  Trường hợp người bệnh chưa từng tập yoga bao giờ, thì người bệnh cần đăng ký theo học một lớp yoga trị liệu dành cho người bị bệnh xương khớp nói chung và bị thoái hóa khớp gối nói riêng, để hiểu được cách hít thở cũng như luyện tập đúng, giúp hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh thoái hóa khớp gối của mình.
  [​IMG]
  Yoga tốt cho người thoái hóa khớp khối
  Lưu ý khác cho người bị thoái hóa khớp gối khi tập yoga

  Để việc tập luyện Yoga mang lại hiệu quả tốt, người bệnh cần luyện tập đều đặn hàng ngày. Mỗi ngày người bệnh có thể luyện tập khoảng 30 phút - 1 tiếng/ lần.

  Nếu trong quá trình tập Yoga, nếu người bệnh gặp phải những cơn đau bất thường, thì người bệnh cần dừng tập ngay, để các cơn đau giảm bớt. Người bệnh cũng có thể sử dụng các biện pháp chườm nóng hỗ trợ. Nếu cơn đau không có dấu hiệu thuyên giảm, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn, khám và xử lý.

  Để hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh thoái hóa khớp gối của người bệnh, giúp người bệnh có thể đi lại và sinh hoạt một cách bình thường, thì bên cạnh việc tập các bài yoga phù hợp, người bệnh cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống phù hợp với căn bệnh của mình. Về chế độ ăn uống tập luyện giúp hỗ trợ tốt cho người bị thoái hóa khớp nói chung, chúng tôi đã viết nhiều bài viết hướng dẫn, và người bệnh có thể tìm hiểu các bài viết tại link Chế độ tập luyện và ăn uống dành cho người bị thoái hóa khớp

  Thực tế, hiện nay việc điều trị các bệnh xương khớp nói chung và thoái hóa khớp gối nói riêng có hai hướng điều trị. Thứ nhất là điều trị theo y học hiện đại và thứ hai là theo y học cổ truyền. Nếu điều trị theo y học hiện đại thì bệnh nhân chủ yếu được các bác sĩ kê thuốc giảm đau, chống viêm, về lâu dài thường gây phụ thuộc thuốc và gặp nhiều tác dụng phụ cho người sử dụng như: suy giảm miễn dịch, loét đường tiêu hóa, rối loạn tâm thần… Trong khi đó, điều trị thoái hóa khớp theo y học cổ truyền, tuy không mang lại kết quả nhanh chóng như y học hiện đại, nhưng giúp giải quyết gốc rễ của bệnh, cải thiện được sức khỏe, sức đề kháng của cơ thể, giúp người bệnh phòng chống được bệnh tật từ bên trong, lại ít gây ra các tác dụng phụ như y học hiện đại. Vì thế phương pháp điều trị này được rất nhiều người bệnh tin dùng và lựa chọn.
  Đau lưng mỏi gối tê tay, bà con cô bác mua ngay Tâm Bình
   

Share This Page