Nguyên nhân gây gai cột sống

Discussion in 'Mẹ và Bé' started by dunghim2, Jan 29, 2018.

 1. dunghim2

  dunghim2 Member

  Joined:
  Sep 24, 2016
  Messages:
  77
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Male
  Yếu tố di truyền cũng là căn nguyên gai cột sống. Nam giới có nhiều khả năng phát triển các triệu chứng can hệ đến gai cột sống. Tuy nhiên, đàn bà sau mãn kinh với cũng có tỷ lệ mắc bệnh và chừng độ nghiêm trọng ngang với nam giới.

  Ở giai đoạn nhẹ, gai cột sống thường không xuất hiện triệu chứng. Tuy nhiên, khi gai cột sống xúc tiếp với các xương khác hoặc phần mềm ở xung quanh khớp (dây chằng, rễ thần kinh) sẽ gây đau tại vị trí mọc gai. Sau đó, cơn đau lan tỏa ra xung quanh, gây cảm giác tê bì tay, chân,… Bước sang thời đoạn nặng, bệnh có thể gây đau tê ở cổ lan sang hai tay (gai đốt sống cổ); đau ở lưng, đau dọc xuống hai chân (gai đốt sống dây lưng)... Gai cột sống làm sút giảm khả năng vận động của người bệnh, thậm chí là tàn phế

  Khi được bác sĩ chẩn đoán gai cột sống, nhiều người nghĩ đến việc mổ cắt bỏ gai để kết thúc các cơn đau. Tuy nhiên, ngay cả khi đã phẫu thuật, gai vẫn có thể mọc lại. Việc chữa bệnh gai cột sống thường nghiêng về hướng điều trị bảo tàng. Những thuốc được dùng là thuốc giảm đau chống viêm không steroid; corticoid, thuốc giãn cơ,... nhưng có thể gây nhiều tác dụng phụ trên bao tử, độc với gan, thận,…
  Các phương pháp điều trị hỗ trợ gồm châm cứu, vật lý trị liệu (giúp giảm đau và tăng vận động ở một số cơ khớp bị ảnh hưởng), tập thể dục đều đặn. Cần tránh những môn nặng bắt cột sống phải chịu một trọng lượng lớn như đẩy tạ, nhảy cao… Nên tập các môn thể thao dưới nước như bơi lội, aerobic để giúp giảm sức nặng của thân thể.

  Yoga cũng là một phương pháp giúp giảm trọng lượng thân lên phần đốt sống bệnh, song song làm thư giãn vùng cơ bị ảnh hưởng.

  Bệnh nhân phải đảm bảo trọng lượng thân thể vừa phải, tránh tăng trọng quá mức. Về chế độ ăn, một số nghiên cứu cho rằng nên thêm muối để giúp thân thể tái hấp thụ một phần canxi vào máu.

  Dùng các sản phẩm cỗi nguồn tự nhiên giúp tương trợ điều trị gai cột sống mà không gây tác dụng phụ cũng là một hướng điều trị được bác sĩ và nhiều bệnh nhân lựa chọn.

  Bạn cần chú ý tới việc chăm nom sức khỏe cho mình. Hãy ngơi nghỉ hợp lý, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để phòng trừ các nguyên nhân gai cột sống. Ngoài ra, bạn cần chú ý thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời các vấn đề bất thường xảy ra.

  Người bệnh nên sử dụng sản phẩm Thuốc Thấp Diệu Nang Tâm Bình trong điều trị bệnh khớp.
   

Share This Page