[Mẹo hay] Mẹo giúp tránh mỏi mắt khi phải làm việc với máy tính trong thời gian dài

Discussion in 'Kinh nghiệm - Hỏi đáp / FAQs' started by kieutrinh69, Jul 27, 2017.

 1. kieutrinh69

  kieutrinh69 New Member

  Joined:
  Jun 28, 2017
  Messages:
  2
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Female
  Home Page:
  Có những khoảng thời gian thư giãn ngắn

  Cách này cũng tương tự như quy tắc 20-20-20, cho bạn cơ hội thư giãn. Bạn nên cố gắng rời bỏ màn hình máy tính và ra khỏi chỗ ngồi bất kể khi nào có thể để có được những khoảng thư giãn thực sự dù là ngắn, đôi khi chỉ là đứng dậy pha cho mình một tách trà hoặc đi bộ đến máy in và trở lại chỗ ngồi tiếp tục công việc.

  Quy tắc 20-20-20

  Bạn hãy thực hiện theo quy tắc cứ 20 phút bạn hãy rời mắt khỏi màn hình máy tính trong 20 giây và nhìn vào một vật gì đó ở khoảng cách 20 mét. Quy tắc này giúp thư giãn cơ mắt và giảm căng thẳng suốt cả ngày.

  Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng

  [​IMG]

  Bàn làm việc luộm thuộm, đồ đạc bừa bộn là một trong những lý do phổ biến khiến bạn dễ mệt mỏi khi làm việc. Vì vậy, hãy sắp xếp mọi thứ gọn gàng, giúp tâm trí thoải mái hơn

  Chọn chế độ sáng màn hình và ánh sáng xung quanh phù hợp

  Hãy đảm bảo rằng mức độ ánh sáng ở cả màn hình máy tính và môi trường xung quanh là bằng nhau để duy trì đôi mắt khỏe mạnh trong văn phòng làm việc. Lời khuyên của trung tâm Sửa máy tính tại nhà quận 1 chúng tôi là màn hình máy tính không nên để sáng hơn hay tối hơn ánh sáng trong văn phòng của bạn.

  Thực hiên một vài bài tập cho mắt

  Khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính một thời gian dài, mắt bạn sẽ rất mỏi . Chính vì thế để tránh mỏi mắt bạn nên tập những bài tập cho mắt như chớp mắt , massage cho mắt , đảo mắt , nhìn xung quanh . Bình thương bạn có xu hướng quên động tác chớp mắt. Trong thực tế, từ lúc bạn bắt đầu đọc bài này cho đến giờ, bạn có thể chỉ chớp mắt khoảng 4 lần, trong khi lẽ ra cần chớp mắt khoảng 12 lần. Nhấp nháy mắt thường xuyên là điều cần thiết vì nó giúp bôi trơn mắt và giữ cho chúng không bị khô và căng thẳng.

  Điều chỉnh lại vị trí màn hình

  Góc nhìn màn hình máy tính có thể tác động rất nhiều đến sự mỏi mắt của bạn. Bạn nên điều chỉnh màn hình thấp hơn so với tầm mắt một chút. Phần trên của màn hình song song với mắt khi nhìn thẳng về phía trước. Góc này giúp cho cổ ở vị trí tự nhiên và mắt sẽ phải làm việc ít hơn.

  Điều chỉnh vị trí khuôn mặt

  [​IMG]

  Theo kinh nghiệm của trung tâm sửa máy tính tại nhà quận 12 chúng tôi thì điều chỉnh vị trí khuôn mặt càng xa màn hình càng tốt: 50-100 cm là khoảng cách phù hợp. Điều này trông có vẻ như mắt của bạn sẽ phải làm việc cật lực hơn, tuy nhiên mắt của bạn lại được thư giãn ở khoảng cách này. Để nhìn rõ màn hình máy tính, bạn cần phải có màn hình lớn hơn hoặc phông chữ có kích thước lớn hơn.

  Lau sạch màn hình

  Việc lau chùi màn hình loại bỏ các hạt tĩnh điện có thể phát ra từ màn hình máy tính. Những hạt này có thể đẩy bụi về phía mắt, gây khó chịu và căng thẳng. Ngoài ra, việc vệ sinh màn hình cũng có thể làm giảm độ chói. Hãy lau màn hình hàng ngày với dung dịch chống tĩnh điện phun lên giẻ lau.

  Giảm độ chói

  Ánh sáng chói gay gắt phát ra từ màn hình máy tính cũng có thể làm căng thẳng mắt. Nếu không kiểm soát được ánh sáng trong môi trường làm việc, bạn nên mua tấm phim chống lóa cho màn hình hoặc đeo kính chống lóa. Tấm phim chống lóa có thêm lợi ích riêng tư, làm cho người khác không nhìn thấy được nội dung hiển thị trên màn hình khi quan sát trực tiếp từ đằng trước. Tấm phim chống lóa dễ tìm thấy ở máy tính để bàn hơn là máy tính cá nhân.

  Nâng cấp màn hình

  Sửa máy tính tại nhà quận thủ đức chúng tôi khuyên bạn hãy cân nhắc việc mua màn hình có độ phân giải cao. Loại màn hình này thường làm mắt dễ chịu hơn. Màn hình máy tính cũ nhấp nháy nhiều, trong khi màn hình có độ phân giải cao cung cấp ánh sáng phù hợp. Việc nhấp nháy nhiều có thể gây căng thẳng thêm cho mắt.
   

Share This Page