Cánh gà chiên nước mắm, món ăn rất dễ lên cân

SolarWinds

Super Moderate
Nov 16, 2006
51,322
25
48
Hanoi
www.hanoiyeu.com
1700533697998.png

Nguyên liệu:
  • 500gram cánh gà giữa
  • Nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, tương cà, hành tỏi, gừng ...

Cách làm:
Cách gà rửa sạch, ngâm qua với nước muối pha loảng vài lát gừng đập dập cho bớt mùi.
Sau đó rửa sạch để ráo.
Ướp gà với 1 mcf bột nêm, 1/3 mcf muối, 1/2 mcf tiêu, 1 mcf dầu hào, 2 mcf mỡ heo, 1/2 mc bột bắp
Trộn đều cho gà thấm gia vị. Và ướp 20p

Làm nước sốt cánh gà:
1/3 mc nước mắm + 1 mc đường + 1/2 mc dầu hào + 1 mc nước lọc + 1/3 mc tương ớt + 1/3 mc tương cà.
Khuấy đều hỗn hợp cho tan đường
Cánh gà sau khi ướp thì nên chiên hai lần :
Lần 1 chiên sơ cánh gà sau đó để nguội
Lần hai chiên chín vàng da với lửa vừa và vớt ra cho vào giấy thấm dầu

Phủ sốt cánh gà:
Cho chảo lên bếp cho nóng chảo, cho dầu ăn và 1 củ tỏi bằm phi thơm hơi vàng rồi cho hỗn hợp nước sốt gà vào cho đến khi hỗn hợp sốt tạo độ sền sệt thì cho cánh gà vào đảo đều để nước sốt bám vào cánh gà sau đó găp ra đĩa và xơi thôi. Nếu thích có thể rắc thêm tỏi phi ạ. Mà em thấy cứ thế mà ăn đã tốn cơm lắm rồi