Cách cách chăm sóc đúng cách cho cô bé

Discussion in 'Mẹ và Bé' started by khoevadep112, Jan 21, 2018.

 1. khoevadep112

  khoevadep112 New Member

  Joined:
  Dec 27, 2017
  Messages:
  3
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  1
  Gender:
  Male
  trông nom thế nào cho vùng kín của mình luôn khỏe mạnh để sẵn sàng đón nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ trong ngày mai, là điều bạn gái nên biết...

  Ngâm vào chậu rửa

  Đơn giản như việc dùng nước rửa vùng âm đạo, không phải chị em nào cũng biết cách. Nhiều người pha nước muối loãng hoặc ngâm nước lá trầu không, trà xanh nhưng thay vì lấy nước ra rửa từ từ vùng kín, chị em lại ngâm cả cửa mình vào trong chậu để rửa. Như vậy, vô tình, những vi khuẩn vốn rất sẵn ở lỗ đít có thể lan vào nước và tấn công lại vùng kín.

  Chị em cũng không nhất thiết phải kỳ công đun lá chè hay trầu không lấy nước rửa. Cách làm này vừa lách cách, mất thời gian, chưa kể nước lá chè để cả ngày có thể bị thiu, khi đó chỉ tổ rước thêm bệnh.

  Rửa vùng kín liên tục

  Ngoài ra, nhiều chị em có nếp rửa vùng âm đạo liên tục vì nghĩ như thế là sạch, dịch tiêu hết. Tuy nhiên, chính việc vệ sinh quá thẳng tính, cộng thêm hóa chất trong dung dịch sát khuẩn khiến cho niêm mạc âm đạo bị khô, không tiết dịch, gây đau khi quan hệ tình dục.

  Bộ phận sinh dục rất mẫn cảm, nếu cơ thể khỏe mạnh nó thể kháng cự được phần nào đó vi khuẩn. làm hồng se khít vùng kín Chị em không cần thiết phải quá cầu kỳ trong khâu vệ sinh bộ phận này. Vào những ngày bình thường khi tắm có thể rửa bằng nước sạch, nếu thích có thể dùng thêm dung dịch vệ sinh. Trong những ngày đèn đỏ thì nên để ý vệ sinh sạch sẽ, thay rửa thẳng tuột hơn.

  Dùng khăn ướt lau

  Dành riêng một chiếc khăn sạch để lau vùng âm đạo là sạch nhất. Nhưng khăn không được giặt thẳng tính, nhiều khi một tuần mới giặt một lần, không phơi ra ngoài nắng, mà lúc nào cũng để trong nhà vệ sinh. Chính điều kiện ẩm ướt như vậy là môi trường vi khuẩn dễ sống nhất, là nguồn lây lan nấm.

  Bên cạnh đó cần chú ý khi lấy giấy, khăn chùi thì nên chùi từ trước ra sau, tránh chùi ngược lại, nếu không sẽ vô tình đưa vi khuẩn từ vùng lỗ đít lên phía trên.

  Lưu ý khi chăm nom "tam giác mật"

  săn sóc thế nào cho vùng kín của mình luôn khỏe mạnh để sẵn sàng đón nhận thiên chức làm vợ, làm mẹ trong tương lai, là điều bạn gái nên biết. Để trông nom tốt vùng kín, đề phòng bệnh tật, bạn gái cần để ý:

  - Rửa vùng kín mỗi ngày, nhất là sau khi đi vệ sinh, bằng sản phẩm vệ sinh đàn bà chuyên dụng.

  - Vệ sinh sạch sẽ thẳng tuột trong thời kỳ kinh nguyệt, thai nghén, hậu sản, những ngày ra nhiều huyết trắng (thay băng vệ sinh hàng ngày sau 4 giờ, với băng vệ sinh đặt trong âm đạo cần thay sau mỗi 2 giờ). Không nên để quá lâu dễ gây khô âm đạo, kích ứng niêm mạc, vi khuẩn phát triển nhanh, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

  - Vệ sinh sạch sẽ cho cả hai người trước và sau khi quan hệ dục tình.

  - Giữ cho vùng kín càng khô ráo càng tốt. Tránh mặc xống áo chật, quần ẩm thấp, không nên mặc đồ lót bó sát ngăn da xúc tiếp với không khí gây rối loạn tuần hoàn máu, thay quần lót thẳng băng.

  - Không thụt rửa âm đạo khi không có hướng dẫn của bác sĩ, vì việc thụt rửa dễ ảnh hưởng tới PH, cân bằng sinh lý âm đạo.

  >> Hình ảnh của phụ nữ bị sa tử cung
   

Share This Page